web counter
นักฆ่า 'incel' ชาวแค...
ReadyPlanet.com


นักฆ่า 'incel' ชาวแคนาดาพบว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมเหตุโจมตีรถตู้โตรอนโต


ชายชาวแคนาดาคนหนึ่งซึ่งฆ่าคนไป 10 คนเมื่อเขาขับรถตู้เช่าไปบนทางเท้าของโตรอนโตที่มีผู้คนพลุกพล่าน ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม หลังจากผู้พิพากษาปฏิเสธข้อโต้แย้งในข้อกล่าวหาว่าเขาไม่เข้าใจผลที่ตามมาจากการกระทำของเขา slotxo
Alek Minassian ถูกตัดสินลงโทษในข้อหาฆาตกรรมระดับแรก 10 กระทงและคดีพยายามฆ่า 16 กระทงในการพิจารณาคดีทางออนไลน์เมื่อวันพุธ pussy888
แอนน์ มอลลอย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเมืองออนแทรีโอ กล่าวว่า ผู้ต้องหาต้องการชื่อเสียงจากการสังหารเขา และปฏิเสธที่จะใช้ชื่อของเขา โดยเรียกเขาว่า “จอห์น โด” ตลอดมา
“เขารู้ว่าความตายจะย้อนกลับไม่ได้ เขารู้ว่าครอบครัวของพวกเขาจะต้องเสียใจ” มอลลอยกล่าวขณะที่เธอตัดสิน
“เขาเลือกทางเลือกที่ผิดศีลธรรมโดยอิสระ โดยรู้ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไรสำหรับตัวเขาเองและสำหรับคนอื่นๆ ไม่สำคัญว่าเขาจะไม่สำนึกผิดหรือเห็นอกเห็นใจเหยื่อ” เธอกล่าว ขณะที่เธอส่งส่วนหนึ่งของคำพิพากษา 83 หน้าของเธอ
ศาลได้ยินว่าเมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 ผู้ต้องสงสัยเช่ารถตู้บรรทุกสินค้าและขับรถไปตามถนนในเมืองโตรอนโตที่พลุกพล่านและคนเดินถนนที่จงใจจงใจ การกระทำของเขาคร่าชีวิตของ Renuka Amarasingha, Betty Forsyth, Ji Hun Kim, Dorothy Sewell, Anne Marie D"Amico, So He Chung, Andrea Bradden, Chul Min “Eddie” Kang, Geraldine Brady และ Munir Najjar
มอลลอยยังระบุถึงผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกสิบหกคน Yunsheng Tian วัย 28 ปี ได้รับบาดเจ็บที่สมอง กระดูกสันหลังหัก 24 กระดูกสันหลังหัก ใบหน้าร้าว และขาซ้ายฉีกขาด เบเวอร์ลีย์ สมิธ วัย 81 ปี ถูกบังคับให้ต้องตัดขาทั้งสองข้างเหนือเข่า
ผู้พิพากษาพูดถึง “พลเมืองธรรมดาจำนวนมากที่ดูแลผู้บาดเจ็บและปลอบโยนผู้ตายในที่เกิดเหตุ” รวมถึงผู้ที่พยายามควบคุมรถตู้จากผู้ต้องหาและตะโกนเตือนคนเดินถนน ผู้พิพากษากล่าวว่าสิ่งเหล่านี้เป็น "วีรบุรุษที่แท้จริงของวันนั้น"
เนื่องจากมินาสเซียนยอมรับการวางแผนและดำเนินการโจมตีแล้ว การพิจารณาคดีห้าสัปดาห์เมื่อปลายปีที่แล้วจึงเน้นไปที่สภาพจิตใจของเขาเกือบทั้งหมดในขณะนั้น
อัยการแย้งว่าผู้ถูกกล่าวหาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความเกลียดชังผู้หญิงและกลายเป็นหัวรุนแรงในฟอรัมออนไลน์ ต้องการความอับอายขายหน้าและเต็มใจที่จะฆ่าผู้บริสุทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย
พูดกับตำรวจภายหลังการจับกุมในปี 2561 ผู้ต้องหาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาเป็นสมาชิกของวัฒนธรรมย่อยออนไลน์ของผู้ชายที่โทษผู้หญิงสำหรับความคับข้องใจทางเพศของพวกเขา – และว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากผู้อื่นที่ใช้ความรุนแรงเป็นรูปแบบการแก้แค้นสำหรับ “ไม่สามารถ นอนได้แล้ว”
แต่ในคำตัดสินของเธอ มอลลอยโต้แย้งความคิดที่ว่าเขาถูกจูงใจให้ทำการฆาตกรรมในนามของขบวนการ " incel " หรือ "เป็นโสดโดยไม่ได้ตั้งใจ"
“ฉันแน่ใจว่าความขุ่นเคืองต่อผู้หญิงที่ไม่เคยสนใจเขามาก่อนเป็นปัจจัยในการโจมตีครั้งนี้ แต่ไม่ใช่แรงผลักดัน” เธอเขียน “แต่ … เขาหันหลังให้กับการเคลื่อนไหว "incel" เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับชื่อเสียงของเขาเอง”
มอลลอยชี้ให้เห็นว่ามินาสเซียน "เหงาอย่างสุดซึ้ง" กลับมองว่าตัวเองล้มเหลวและใช้เวลาหลายชั่วโมงในการดูเว็บไซต์ที่ "เลวร้าย"
“เขาทำไปทำไม? มีคำตอบยาว” เธอเขียน “แต่มีคำตอบสั้นๆ สิ่งสำคัญคือ เขาทำเพื่อชื่อเสียง”
มอลลอยยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าผู้ต้องหาไม่ได้ฆ่าตัวตาย ในทางกลับกัน ความปรารถนาของเขาที่จะ "ตายโดยตำรวจ" กลับถูกมองว่าเป็นจุดสูงสุดของจุดมุ่งหมายที่กว้างขึ้นของเขา
อ่านเพิ่มเติม
ทนายฝ่ายจำเลยแย้งว่าความผิดปกติของออทิสติกสเปกตรัมของผู้ต้องหาขัดขวางความสามารถของเขาในการทำความเข้าใจความผิดในการกระทำของเขา และเขาไม่ควรต้องรับผิดทางอาญาสำหรับการกระทำของเขา
ในการตัดสินของเธอ มอลลอยพบว่าจำเลยใช้เวลาหลายปีในการจินตนาการถึงการก่ออาชญากรรม ในขณะที่เขาพิจารณาว่าสิ่งนี้จะส่งผลต่อครอบครัวของเขาอย่างไร เขา “จงใจละความคิดเหล่านั้นทิ้งไป เพิกเฉย เพราะเขาไม่ต้องการให้สิ่งเหล่านี้ขัดขวางไม่ให้เขาบรรลุเป้าหมายที่สำคัญนี้”
 
ในแคนาดาบุคคลที่ถือว่าไม่มีความผิดทางอาญาจะถูกจัดเป็นสถาบันโดยไม่มีกำหนดระยะเวลา จนกว่าพวกเขาจะสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่เสี่ยงต่อสาธารณะชนอีกต่อไป
การพิจารณาคดีถูกถ่ายทอดสดบน YouTube เนื่องจากการแพร่ระบาด แต่สมาชิกในครอบครัวของเหยื่อหลายคนรวมตัวกันนอกศาลสูงของออนแทรีโอในโตรอนโตเพื่อฟังคำตัดสิน
“คุณกลั้นหายใจมาสามปีแล้ว” นิค ดามิโก น้องชายของแอนน์ มารี ดามิโก ผู้ซึ่งถูกสังหารในการโจมตีกล่าว “และตอนนี้คุณก็หายใจได้แล้ว”
แคทเธอรีน ริดเดลล์ ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่สมอง ซี่โครงหัก และกระดูกเชิงกรานหักระหว่างการโจมตี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าในที่สุดเธอก็จะได้นอนหลับฝันดีหลังจากได้ยินคำตัดสินของมอลลอย
“เขาสามารถใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในคุกได้เพราะเขาสมควรได้รับมัน เขาปลิดชีพและไม่สนใจ และคุณแค่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่คุณทำ” เธอกล่าว
กลุ่มพันธมิตรออทิสติกออนแทรีโอ ซึ่งเคยแสดงความไม่พอใจต่อการใช้ออทิสติกในการโต้แย้งด้านการป้องกันกล่าวในแถลงการณ์ว่ารู้สึกโล่งใจกับการตัดสินใจของมอลลอย
“ลักษณะรุนแรงไม่เกี่ยวข้องกับออทิสติก ในความเป็นจริง คนที่เป็นออทิสติกสเปกตรัมมีแนวโน้มที่จะตกเป็นเหยื่อมากกว่าผู้กระทำความผิด” กลุ่มกล่าว
ทนายความจากทั้งสองฝ่ายจะกลับไปที่ศาลในวันที่ 18 มีนาคมเพื่อหารือเกี่ยวกับระยะเวลาในการพิจารณาคดี
 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ orchid โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-29 21:04:32 IP : 49.49.232.235


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4321215)

 ความบันเทิงแบบไม่จำกัด สล็อตpgแตกง่าย บาทก็ฝากได้ สมัครสมาชิกฟรี ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรแบบ ปัง ๆ ไม่มีที่ไหนนอกจากที่นี่ที่เดียว

ผู้แสดงความคิดเห็น ืnadrow วันที่ตอบ 2021-11-01 18:11:30 IP : 1.47.27.230


ความคิดเห็นที่ 2 (4321216)

 เล่นเว็บเอเย่นต์ แล้วโดนโกง มาหาเรา เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ปลอดภัย มั่งคง 100%

ผู้แสดงความคิดเห็น ืnadrow วันที่ตอบ 2021-11-01 18:11:52 IP : 1.47.27.230


ความคิดเห็นที่ 3 (4321217)

 เล่นเว็บเอเย่นต์ แล้วโดนโกง มาหาเรา เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ปลอดภัย มั่งคง 100%

ผู้แสดงความคิดเห็น ืnadrow (hdom0534-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2021-11-01 18:13:05 IP : 1.47.27.230[1]